Thứ Hai, 13 tháng 4, 2015

Phụ nữ mang thai có nên ăn măng?

Măng là món khoái khẩu của nhiều phụ nữ, trong đó có cả những phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, ăn măng có tốt với sức khỏe bà bầu hay không? Phụ nữ mang thai có nên ăn măng hay không?
Rất nhiều phụ mang thai băn khoăn rằng, liệu có được ăn măng không, khi măng là món ăn khoái khẩu của họ. Đặc biệt là bàbầu, trong thời gian mang thai luôn thèm những thứ chua chua, như một bát bún măng hay canh măng chẳng hạn. Vậy ăn măng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của phụ nữ mang thai hay không?
Theo nhiều nghiên cứu cho thấy măng tươi có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là glucozit sinh acid xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, gặp chất chua, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric (HCN). Chính acid này gây ngộ độc, nôn mửa, giống như khi bị ngộ độc sắn. Chính vì vậy, nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn măng.
Nếu như măng là món khoái khẩu của bạn, khi mang bầu bạn cũng vẫn có thể ăn chúng, tuy nhiên nên hạn chế ăn, ăn càng ít càng tốt. Bạn có thể ăn 1tháng/ lần với số lượng nhỏ khoảng 200 đến 300 gram. Vì măng có chứa nhiều độc tố không có lợi với phụ nữ mang thai, khi ăn tốt nhất bạn nên tự chế biến để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng. Cách giảm độc tố trong măng là bạn luộc kĩ măng 2 đến 3 lần trước khi chế biến thức ăn, như vậy khi sử dụng sẽ an toàn hơn nhất là đối với phụ nữ mang thai.
Theo thegioiphunu.net

Không có nhận xét nào: